เช้าวันหยุดสุดสัปดาห์ที่อากาศกำลังสบายๆ เสียงตามสายของหมู่บ้านได้เริ่มประกาศ
“มาเร็วจ้า พี่น้อง มาเร็วจ้า วันนี้หมู่บ้านของเรามีของดีมาแนะนำหนังใหม่ออนไลน์ จ้า ทั้งเด็ดทั้งดีทั้งสนุก รับรองพี่น้องจะต้องติดกันหนึบหนับเลยเชียว อีกสักประเดี๋ยว พี่น้องจะได้รับใบปลิวที่เป็นรายละเอียดส่งตรงไปให้ถึงหน้าบ้านเลยจ้า รอรับกันได้เลย”
จบเสียงตามสาย กริ่งหน้าบ้านก็ดังขึ้นหนึ่งครั้ง ฉันจึงออกไปดูและเห็นใบปลิวตามที่ประกาศเสียบอยู่ที่รั้วบ้าน ฉันหยิบ แล้วกลับเข้าบ้านและเอาไปให้พ่อกับแม่ดู เมื่ออ่านรายละเอียดเสร็จ ทั้งพ่อและแม่ก็สนใจทันที เพราะสุดสัปดาห์นี้ครอบครัวของเราไม่มีแพลนจะไปไหน การได้อยู่บ้านและอิ่มความบันเทิง มันน่าจะดีไม่น้อย ฉันเองก็สนใจเหมือนกัน เมื่อได้ที พวกเราต่างก็แยกย้ายไปหาความบันเทิงตามความชอบของตน พอถึงเวลาอาหารกลางวัน เราก็ทานอาหารร่วมกัน จากนั้นก็จะแยกย้ายกันอีก ซึ่งพ่อได้พูดทิ้งท้ายก่อนจะขึ้นห้องว่า ‘วันนี้ถือเป็นวันบันเทิงของพวกเรานะ เอากันให้เต็มที่เลยนะ เป็นการชดเชยที่ไม่ได้ดูหนังกันมานานแล้ว’ ได้ฟังคำพูดของพ่อ ฉันก็เข้าใจเป็นอย่างดีว่า ที่ผ่านมา พ่อกับแม่ทำงานกันหนักจนแทบไม่มีเวลาให้ครอบครัวเลย แล้วเนื่องด้วยธุรกิจของพ่อกับแม่ได้ผลประกอบการที่ดี เราจึงย้ายมาอยู่ที่หมู่บ้านนี้ เมื่อไม่นานนี้เอง สิ่งที่พ่อพูดเป็นเครื่องเตือนใจได้ดีว่า พ่อกับแม่บากบั่นจนมีวันนี้ วันที่เรามีบ้านเป็นของตัวเองในหมู่บ้าน ซึ่งสาธารณูปโภคครบครันแถมทุกๆ สุดสัปดาห์ก็จะมีเสียงตามสายส่งความสุขให้คนในหมู่บ้านด้วย บางทีก็มีกิจกรรมดีๆ บางทีก็มีการจัดขายของ บางทีก็มีการแนะนำดีๆ เหมือนเช่นวันนี้
ในที่สุด สุดสัปดาห์นี้ก็เป็นสุดสัปดาห์แห่งการอิ่มเอมกับหนังใหม่ออนไลน์จริงๆ ทั้งพ่อกับแม่และฉันมีแต่สีหน้าที่เบิกบานเป็นสุข กินข้าวร่วมกันด้วยความสดใส พูดคุยกันด้วยน้ำเสียงหยอกล้อ ช่วยกันทำความสะอาดโต๊ะและจานชามด้วยความยินดี ทั้งที่สุดสัปดาห์ก่อนๆ พ่อกับแม่มักจะพาฉันตระเวนเยี่ยมญาติพี่น้อง เนื่องจาก พ่อบอกว่านานมากแล้ว พ่อไม่ได้พาฉันกับแม่ไปหาญาติๆ เป็นเพราะ ตอนนั้นฐานะของครอบครัวเรายังไม่ดีพอ พ่อเกรงใจและกลัวญาติพี่น้องจะคิดว่าไปหาเพราะต้องการความช่วยเหลือ พ่อจึงเลือกจะไม่ไปหาใครเลยสักคนเดียว กระทั่ง บัดนี้เรามีความเป็นอยู่ทีดีขึ้น พ่อจึงไปหา ซึ่งญาติๆ ก็ดีใจที่ได้เจอพ่อเจอแม่และเจอฉันแถมญาติบางคนยังบอกอีกว่า พ่อคิดมากเกินไป ไม่มีใครคิดแบบนั้นหรอก แต่ถึงอย่างไร พ่อก็ยังเกรงใจ ซึ่งฉันกับแม่ก็เข้าใจพ่อเป็นอย่างดี อะไรที่พ่อเห็นว่าดี ทำแล้วสบายใจ ฉันกับแม่จะไม่ขัดเลย เพราะพ่อเป็นหัวหน้าครอบครัวที่ดีและฉันกับแม่ก็เป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการที่ดีเช่นกัน สำหรับเรื่องมาอยู่หมู่บ้านนี้ ฉันเห็นว่า พ่อตัดสินใจถูกที่เลือกอยู่หมู่บ้านนี้ เพราะเป็นหมู่บ้านที่มีการจัดการค่อนข้างดี มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตลอดยี่สิบสี่ชั่วโมง มีเสียงตามสายส่งมอบความสุขให้ทุกคนให้หมู่บ้านอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งทำให้พวกเรามีความสุขเรื่อยมาและคงจะเรื่อยไป