ความหื่นมักจะเกิดขึ้นกับคุณตอนไหน สำหรับผมแล้ว มักจะเกิดขึ้นตอนที่ได้เห็นอะไรแว็บๆ แบบบ่อยๆ อย่างการที่ไปดูมอเตอร์โชว์สำหรับผมแล้วมันไม่ได้ตื่นเต้นเท่าไหร่ เพราะไม่ได้ลุ้นเลยว่าจะเห็นหีหรือไม่เห็นหี เพราะมันเห็นหมดแล้วเลยไม่สนุก แต่ถ้าได้นั่งที่ทำงานแล้วมองดูขาขาวเพื่อนๆ และเล็งดูว่าใครใส่กางเกงในสีอะไรหรือ ไม่ได้ใส่อะไรมาเลยเห็นหีหรือไม่ตรงนี้จัดว่าตื่นเต้นกว่าและผมกับเพื่อน อีกคนก็จะมาลุ้นกันทุกวันว่า น้องคนที่น่ารักคนที่พวกเราชอบจะใส่กางเกงในสีอะไรมากบ้างหรือไม่ใส่ เห็นหีเลยยิ่งดี
แต่วันนี้มันผิดสังเกต เธอใส่ประโปรงสั้นมา แต่เราพยายามมองหากางเกงในของเธอแต่ไม่เห็น ผมกับเพื่อนลงความเห็นว่าเธอต้องไม่ได้ใส่กางเกงในมาแน่นอน เราก็มาลุ้นกันอยู่พักใหญ่ว่าจะเห็นหีของเธอหรือไม่ แล้วสิ่งที่รอก็เห็นจนได้ เธอทำงานจนลืมตัว และอ้าขาออกทำให้เห็นหีของเธอแบบไกลๆ และสังเกตว่าหมอยของเธอไม่ได้มีมากมายเท่าไหร่นักด้วย พวกเราแอบดูเธอจนเธอคงรู้ตัวไม่นานนักเธอก็เดินมาหาพวกเราแล้วก็บอกว่า “มองอะไรกันหรือคะเห็นมองกันอยู่ตั้งนานแล้ว” พวกเราเงียบ เธอบอกว่าถ้าเห็นอย่างเดียวทำอะไรไม่ได้ก็ไม่ต้องมองดีกว่าอ่อนๆ แบบนี้หนูไม่ชอบ เหมือนเธอจะบอกพวกเราว่ากล้ากันหรือเปล่า เจอแบบนี้ผมไม่มีอะไรจะเสียอยู่แล้ว จึงเข้าไปคุยกับเธอไม่นานนัก เธอก็ชวนผมไปที่ห้องเก็บเอกสารด้านหลังตึก ผมก็ตามเธอไปในทันที
เมื่อไปถึงเธอก็ไม่พูดมากนัก คว้าคอผมเข้าไปกอดแล้วก็คว้าควยผมออกมาสาวทันที ด้วยเวลามีน้อย ผมจึงรีบจัดการเปิดกระโปรงเธอแล้วก็ซอยจากด้านหลังแบบไม่ยั้ง ไม่นานนักก็ได้ยินเสียงคนเปิดประตูเมื่อพวกเราหันไปก็เป็นเพื่อนผมอีกคนที่ตามเข้ามา ตอนนี้ ควยผมยังเสียบหีเธออยู่แล้ว เธอยิ้มแล้วก็บอกว่า มาแล้วก็อย่าช้า เดี๋ยวเจ้านายมาเห็น เธอให้เพื่อนผมถอดกางเกงแล้วเธอก็ดูดจากด้านหน้าทันที ผมก็ซอยจากด้านหลัง เรา 2 คนจัดว่ามีของดีแบบนี้จัดหนักอย่าให้เสีย เมื่อผมน้ำแตกก็เปลี่ยนมาให้เพื่อนผมซอยบ้างแล้วผมก็ให้เธอดูดบ้างเธอก็จัดเต็มแบบมืออาชีพ จนเราเสร็จไปคนละรอบ เธอก็ดูท่าทางไม่เหนื่อยอ่อนอะไรมากนัก เธอบอกว่าทีหลังมองอย่างเดียวแล้วไม่เย็ดกับหนู หนูจะเอาเรื่องนี้ไปฟ้องเจ้านายนะคะ คุณพี่ทั้ง 2 เรื่องแบบนี้ไม่น่าเชื่อว่าจะเกิดกับเรา เพียงแค่ผมพูดไม่กี่คำว่า “ถ้าหนูให้พี่เย็ดพี่ให้ 200”เพียงเท่านี้ ก็ได้ของดีมากินแล้ว คราวหน้า น่าจะได้ถูกว่านี้นะ