สมัยนี้ใครไม่มีมือถือแบบสมารท์โฟนก็ต้องบอกว่าเพื่อนไม่คบ ก็แต่ละคนเขาก็อยากจะโชว์เรื่องส่วนตัวลงตาสื่อต่างๆ ไม่ว่าจะสื่อยอดนิยมอย่างเฟสบุ๊ค ตามมาด้วยทวิตเตอร์ ไลน์และช่องทางต่างๆ ตามที่เราจะสามารถลงไปได้และที่สำคัญสมัยนี้คือ สมัยของสังคมก้มหน้า คุณไม่จำเป็นต้องมีเพื่อนไปด้วยทุกแห่งแค่มีมือถือสักเครื่อง ก็อยู่คนเดียวได้อย่างสบายๆ โดยเฉพาะตอนที่ได้ดูหนังดีๆ สักเรื่อง ยิ่งตอนไนติดซีรีย์ด้วยแล้ว รับรองได้เลยว่ามือถือคุณแทบจะไม่ทำอย่างอื่นนอกจากดูซีรีย์กันเลย
ในยุคนี้ต้องบอกว่าซีรีย์เกาหลีจัดว่ามาเป็นอันดับหนึ่ง แต่ก็มีอยู่บ้างที่เราอยากจะดูแบบต่อเนื่อง ประมาณว่าคืนเดียวจบทั้ง 19 ตอนกันไปเลย ก็ไม่ได้ยากเท่าไหร่ในยุคนี้ เข้าเว็บดูหนังแล้วก็มองหน้าซีรีย์ที่ชอบ ยิ่งถ้าคุณเก่งภาษาเกาหลีด้วยแล้วรับรองได้เลยคุณจะได้ดูหนังเกาหลีก่อนใคร แถมด้วยคุณยังได้อารมณ์กว่าการที่ต้องมาฟังเสียงไทยแบบที่บางครั้งฟังแล้วก็สงสารพระเอกที่ตัวจริงหล่อแต่เสียงไม่ได้เข้ากับหน้าเลย
นอกจากนี้มือถือก็ยังช่วยให้ชายหนุ่มหลายคนที่ต้องรอแฟนทำผมหรือนวดตัว เลือกดูหนังสงครามดีๆ สักเรื่อง รับรองได้ว่าต่อให้คุณนวดตัวสัก 3 ชั่วโมงเขาก็ยังคงอยู่ในอารมณ์สงครางมอยู่ ยิ่งได้หูฟังเสียงดีๆ อีกสักเครื่อง บางครั้งก็ลุ้นไปกับหนังจนน้ำลายเกือบจะลืมกลืนกันไปเลย
โลกของการดูหนังจัดเป็นโลกอีกใบที่หลายคนต้องการ บางคนไม่ชอบออกไปเจอกับคนมากมายอยากจะอยู่คนเดียวเพราะทำอะไรคนเดียวได้ดีกว่าก็จะอาศัยเวลาว่างเลือกหนังมาดู เลือกหนังที่เราชอบไม่จำเป็นต้องเลือกหนังที่เขาชอบมันก็เริ่มมีโลกส่วนตัวเพิ่มมาอีกใบ
ดูหนังจัดเป็นกิจกรรมยอดฮิตอันดับต้นๆ ของคนที่พอมีเวลาว่างสัก 2-3 ชั่วโมง และหนังดีๆสมัยนี้ก็จับมาลงในอินเตอร์เน็ตอย่างรวดเร็ว หรือแม้กระทั้งหนังดีบางเรื่องที่ไม่ได้เข้าฉายในประเทศเราก็ยังสามารถดูผ่านอินเตอร์เน็ตได้ ถ้าคุณเป็นคนที่รักชอบการดูหนัง ก็ต้องมองหาเว็บไซด์หนังที่มีการจัดอันดับหรือมีบทวิจารณ์จากกูรูตัวจริงสักหน่อย ถ้าคุณได้อ่านบทวิจารณ์เหล่านี้ไปแล้วคุณจะเข้าใจและได้ความมันส์เพิ่มขึ้นในการดูหนังมากยิ่งขึ้น หรือแม้กระทั้งหนังที่คุณไม่คิดที่จะดูคุณก็จำเป็นต้องดูก็เพราะการเล่าเรื่องหรือการให้คะแนนจากกลุ่มคนวิจารณ์กันเลย