ช่วงก่อนหน้านี้ผมมีโอกาศได้ไปพักอยู่ที่วังหินเกือบ 2 เดือน ทำให้ผมได้เจอร้านเด็ดๆ ร้านหนึ่ง ซึ่งร้านนี้เป็นร้านที่ดังมาก หลายคนที่เป็นนักท่องราตรีคงจะรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะไม่อย่างนั้นคงเรียกตัวเองว่านักตระเวรราตรีไม่ได้ ร้านนี้มีอะไรน่าสนใจหลายอย่าง เพียงแค่ครั้งแรกที่ผมขับรถผ่านก็แทบจะเบรกรถจนล้อตาย 555 อันนี้เว่อร์ไปนิด แต่ผมก็ต้องจอดรถแล้วลงไปลองใช้บริการดู ด้วยรูปลักษณ์ภายนอกที่ดึงดูดเป็นอย่างมาก ผสมกับเสียงเพลงที่มีคุณภาพจากวงดนตรีมืออาชีพ ร้านนี้เขาเน้นที่ดนตรีนิดหนึ่ง ซึ่งเป็นจุดขายอีกอย่างของร้านนี้เลยก็ว่าได้
ร้าน 3 วัน 2 คืน การเดินทางมาที่ร้านก็แลนจะสะดวก หาได้ไม่ยาก เรื่องที่จอดรถสามารถจอดได้ตามฟุตบาทเลยครับ ซึ่งบางครั้งต้องเดินกันไกลพอสมควรเพราะมีรถจอดยาวมาก ร้านนี้ตั้งอยู่ติดกับวังหินไอส์แลนด์ ถนนวังหิน แขวงลาดพร้าว ใครๆ ก็รู้จัก หากมา TAXI ก็บอกได้เลยว่ามาร้าน 3 วัน 2 คืน หากขับรถมาเอง ให้วิ่งเส้นเมเจอร์รัชโยธิน มุ่งหน้ามามหาวิทยาลัยเกษตร ก่อนถึงมหาวิทยาลัยประมาณ 300 เมตร จะมีแยกทางขวามือเรียกว่าแยกเสนา ขับรถเข้ามาประมาณ 3 – 4 กม. จะเจอไฟแดง แล้วให้คุณเลี้ยวขวา ตรงมาอีกนิดเดียวก็เจอกับร้านแล้วครับ
บรรยากาศภายในร้าน จุดเด่นอีกอย่างคือในส่วนของการแบ่งออกเป็นโซนต่างๆ มีโซนแบบฟาร์มวิว ซึ่งจะมีสัตว์ขนาดเล็กถูกเลี้ยงเอาไว้ให้เราได้ดูเพลินๆ ขณะกำลังดื่มด่ำการผ่อนคลาย เช่นพวก ไก่ กระต่าย และล่าสุดที่ผมเพิ่งไป มีโซนที่เปิดใหม่เป็นห้องคาราโอเกะผมลองใช้บริการแล้วถือว่าทำได้ ok มีเพลงใหม่เยอะพอสมควร และโซนสุดท้ายสำหรับขาแดนซ์ทั้งหลายไม่ควรพลาด จะเป็นส่วนของห้องกระจกให้นักเต้นได้โยก และสะบัดบ๊อบกันเต็มที่ เรื่องของการบริการบางครั้งอาจจะยังไม่ทั่วถึงเพราะคนเยอะจริงๆ แต่อาหารอร่อยพออภัยเรื่องความช้าให้ได้ และความปลอดภัยถือว่าทำได้ดีครับ จากที่เคยไปมา รู้สึกว่าไม่ค่อยนักเที่ยวเกเรสักเท่าไหร่มีการ์ดคอยดูแลและควบคุมเป็นอย่างดีเลยทีเดียว
ร้าน 3 วัน 2 คืน เป็นร้านที่มีความใหญ่ และกว้างมากในส่วนของที่นั่งแบบโอเพ่นแต่ให้ระวังเรื่องฝน แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังมีส่วนที่รองรับสำหรับเวลาฝนตกพอสมควร การมาแฮงค์เอ้าท์ที่นี่ถือได้ว่ามีความคุ้มค่า ราคารับได้ไม่แพงเว่อร์เกินไป นั่งชิวๆ สบายๆ สำหรับใครที่อยากฟังเพลงช้าสไตล์ Slow life ก็มีให้บริการ ถือได้ว่า นี่คืออีกร้านหนึ่งที่นักเที่ยวอย่างผมและท่านไม่ควรพลาด และจุดเด่นสุดท้ายที่เอามาเซอร์ไพร์ทุกท่านในท้ายบทความคือ เวลาเปิดปิดของร้านซึ่งเป็นจุดขายหลักที่ทำให้มีนักเที่ยวเดินทางไปใช้บริการกันเยอะมาก คือ เปิดทุกวัน เวลา 19.00-04.00 น. วันศุกร์-เสาร์ ปิด 05.00 น.เรียกได้ว่า นั่งดื่มและอิ่มหนำสำราญกันได้จนเกือบเช้าเลยทีเดียว